Hotline: (+84) 0911 818 663

Tạp chí Mỹ khen ẩm thực Việt là ‘tinh hoa’

Travel + Leisure gợi ý khách quốc tế nếu muốn trải nghiệm ẩm thực, Việt Nam là điểm đến đầu tiên nên ghé thăm năm 2023.

Các chuyên gia từ tạp chí du lịch Mỹ đã đưa ra gợi ý về các điểm đến hàng đầu châu Á nên ghé thăm trong năm 2023. Với những người yêu thích ẩm thực, Việt Nam là điểm đầu tiên nên tới với nhận xét “là nơi có nền ẩm thực ngon nhất”.

Travel + Leisure nhận xét ẩm thực Việt Nam bằng một từ tiếng Nhật là umami (tinh hoa của vị ngon). Các món ăn theo gợi ý mà du khách nên thử là phở, bánh mỳ, bánh cuốn.

Bánh cuốn ăn kèm chả. Ảnh: Nguyễn Phương Hải

“Đất nước này ngoài cảnh đẹp, còn có nền ẩm thực phong phú. Bất kỳ nơi nào bạn đến, bạn sẽ bắt gặp các món ngon địa phương, địa điểm khiến bạn say mê. Bạn sẽ đắm chìm trong những trải nghiệm mới, thú vị và tới những nơi tuyệt đẹp”, tạp chí Mỹ viết.

Các điểm đến nên dừng chân là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Thời gian tốt nhất là từ tháng 11 đến tháng 3. Các chuyên gia cũng đánh giá cao việc dễ dàng tiếp cận Việt Nam nhờ nhiều đường bay.

Ngoài ra, trong bình chọn lần này, Singapore được đánh giá là thành phố tuyệt nhất để ghé thăm; Indonesia và Goa (Ấn Độ) là điểm đến có bãi biển tốt nhất; đảo Saadiyat ở Abu Dhabi (UAE) là nơi tốt nhất để tổ chức đám cưới; Bangkok (Thái Lan) là thiên đường mua sắm; Maldives là điểm lãng mạn nhất còn Nhật Bản là nơi có nền văn hóa tuyệt nhất.

“Trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch trong năm 2023, châu Á và các điểm đến gợi ý phía trên hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm để đời”, Travel + Leisure viết.

Anh Minh