Hotline: (+84) 0911 818 663

Hai điểm nghỉ dưỡng mới nổi gần Bangkok

THÁI LAN – Tỉnh Chanthaburi là địa điểm nghỉ dưỡng ngắn ngày lý tưởng cho những ai muốn rời thủ đô chật chội.

Dưới đây là gợi ý của SCMP về hai điểm đến của tỉnh Chanthaburi, đạt tiêu chí “mới nổi và hấp dẫn, lý tưởng cho dịp nghỉ cuối tuần” cũng như gần Bangkok để du khách có thể ghé thăm trong chuyến tham quan Thái Lan. Đây cũng là gợi ý cho khách Việt tới Thái Lan xem chung kết AFF Cup 2022 hay các chuyến du xuân.

Thị trấn Chanthaburi về đêm. Ảnh: SCMP
Thị trấn Chanthaburi về đêm. Ảnh: SCMP

Thị trấn Chanthaburi

Chanthaburi, cách Bangkok khoảng 250 km, là điểm nghỉ dưỡng cuối tuần. Khu buôn bán đá quý ở thị trấn Chanthaburi tập trung thợ kim hoàn, thợ cắt đá, người bán buôn và bán lẻ. Khoảng 5 thế kỷ trước, nhiều người đã đến nơi này để tìm kiếm ngọc bích, hồng ngọc trải dài trên những ngọn đồi, dãy núi. Không chỉ dân địa phương, những người đến đây tìm vận may còn từ Trung Quốc, Myanmar, Campuchia. Đó là lý do ngày nay, thị trấn tuy nhỏ nhưng có cả một cộng đồng cư dân quốc tế.

Du khách có thể thấy những viên đá quý chất đống trong những chiếc bát sứ bầy trong quầy. Tại các cửa hàng, thợ kim hoàn kiểm tra lại đá quý dưới kính lúp. Nhân viên bán hàng chào mời khách với những lời đề nghị giảm giá tới 30%.

Ngoài khu vực bán đá quý, du khách có thể đi dọc sông Chanthaburi để ghé thăm các đền thờ. Chúng được các thương nhân giàu có khi đến vùng đất phía đông nam Thái Lan này quyên tiền xây dựng. Nằm đối diện sông về phía thượng nguồn là Chantaboon, nơi có dãy nhà gỗ theo kiến trúc truyền thống. Hiện nay, chúng được trưng dụng thành các quầy bán đồ ăn nhanh, trái cây phục vụ khách. Bạn có thể tìm thấy các loại hoa quả nổi tiếng của Thái Lan như măng cụt, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, khách sạn, nhà hàng phục vụ đồ Á – Âu.

Vườn quốc gia Namtok Phlio

Nếu đến hai ngày, du khách có thể dành thời gian ngày tiếp theo để đến vườn quốc gia Namtok Phlio cách đó 14 km về phía nam. Khu vực rộng 135 km2 này nằm trên những ngọn đồi trước kia từng là mỏ đá quý. Giá vé vào cổng là 200 baht (khoảng 140.000 đồng). Có thể đến đây bằng taxi, hoặc xe máy thuê theo ngày. Vườn quốc gia có một bảo tháp được xây từ triệu đại của vua Rama V (1853-1910) để tưởng nhớ hoàng hậu Sunanda Kumariratana.

Hoạt động đi thuyền trên sông Chanthaburi được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: SCMP
Hoạt động đi thuyền trên sông Chanthaburi được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: SCMP

Ngoài ra, Namtok Phlio còn có rừng núi, thác nước, nơi nhiều người dân địa phương thường đến tắm. Phóng viên SCMP đến nơi này cũng bắt chước người dân, ngâm mình trong “làn nước mát lạnh của núi rừng và trong vắt”. Cũng nhờ nước trong, khách có thể nhìn thấy cả những con cá trắm đen rỉa da chết. Theo đánh giá của khách quốc tế, đây là điểm thú vị của một chuyến đi lang thang.

Ngoài ra, bạn có thể đi về phía đông khoảng 3 km (xuất phát từ thị trấn Chanthaburi) để đến Wat Mangkon Buppharam. Ngôi đền này được cho là “anh em” của đền Wat Mangkon Kamalawat ở khu China Town Bangkok. Theo đánh giá của du khách, quần thể đền được vây quanh bởi dãy núi Sa Bap này giống như phim trường cổ trang ở Hong Kong. Do đó, đây cũng là điểm đến hoàn hảo cho các du khách thích chụp ảnh check-in.

Anh Minh