Hotline: (+84) 0911 818 663

Những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp lung linh ở Đà Lạt

Cứ đến mùa mai anh đào, sắc hoa lại nhuộm hồng phố phường Đà Lạt, khiến thành phố này càng trở nên mộng mơ và cuốn hút.

 

Hoa mai anh đào khoe sắc, nhuộm hồng khắp phố phường Đà Lạt. Ảnh: Hồ Quốc/Lao Động

Đường Trần Hưng Đạo

Nằm gần trung tâm thành phố, chỉ cách hồ Xuân Hương khoảng 1 km, đường Trần Hưng Đạo là điểm “check-in” được nhiều du khách yêu thích nhất vào mùa hoa anh đào.

Con đường kéo dài khoảng 1km, với 2 bên vỉa hè là những hàng mai anh đào rực rỡ. Khi mùa hoa đến, toàn bộ con đường như được phủ kín bởi sắc hồng rực rỡ, tạo nên một không gian tuyệt đẹp, mộng mơ như trong tranh vẽ.

Khu vực quanh hồ Xuân Hương

Khu vực quanh hồ Xuân Hương cũng là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai anh đào Đà Lạt. Xung quanh hồ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa mai anh đào nở rộ, đặc biệt là khu vực gần nhà hàng Thủy Tạ và cà phê Bích Câu.

Hồ Tuyền Lâm

Nếu định đến Đường hầm đất sét, sau khi đi qua cầu sắt, bạn hãy nhìn xuống dưới phía hồ Tuyền Lâm, nơi đây có một cụm hoa mai anh đào lớn, khoe sắc rất đẹp. Được tô điểm bởi sắc hồng của hoa, phong cảnh  hồ Tuyền Lâm như càng thêm thơ mộng.

Ngoài ra, con đường quanh bờ hồ Tuyền Lâm cũng là nơi thường diễn ra nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội Mai anh đào của thành phố Đà Lạt hàng năm.

 
Hoa anh đào thường nở vào đầu mùa xuân, cuối tháng 12 hoặc từ tháng 1 đến tháng 2 ở Đà Lạt. Ảnh: Hồ Quốc/Lao Động

Dốc Đa Quý

Ngoài những con đường ở trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể ghé dốc Đa Quý để chiêm ngưỡng hoa mai anh đào. Đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất ở Đà Lạt vào mùa mai anh đào nở.

Để đến Dốc Đa Quý, du khách có thể di chuyển theo đường Hùng Vương, tiến thẳng đến quốc lộ 20 rồi đi tiếp. Bạn có thể hỏi thêm người dân để tránh lạc đường và mất thời gian tìm kiếm.

Mộng Đào Nguyên Đà Lạt

Mộng Đào Nguyên là một mảng rừng phía sau sườn núi L’Ang Biang, nơi có hàng trăm gốc mai anh đào cổ thụ nở rực mỗi mùa xuân về.

Nơi đây cách trung tâm Đà Lạt khoảng 18 km về phía bắc, hướng đi Lạc Dương. Đoạn đường lên Mộng Đào Nguyên khá xấu, đường đất với nhiều dốc cua, khá khó di chuyển bằng xe.

Tuy nhiên khi đến nơi, bạn phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của những cụm mai anh đào nở rộ. Sắc hoa hồng rực chắc chắn sẽ là bối cảnh lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp.